Có nên học Spa không? Tất cả những gì bạn cần biết về Spa!!!

Đăng bởi NGUYỄN THÚY PHƯỢNG vào lúc 19/01/2021

Có nên học Spa không? Tất cả những gì bạn cần biết về Spa!!!

Có nên học Spa không?

Nằm trong top những ngành nghề hấp dẫn, có mức thu nhập cao hiện nay, kỹ thuật Spa - chăm sóc sắc đẹp đã thu hút một lượng lớn các bạn trẻ theo học. Tuy nhiên, để đi được cùng với nghề cũng như gặt hái được thành công trên con đường mình đã chọn, chúng ta cần biết thế mạnh của bản thân, yêu cầu của nghề cũng như mức độ phù hợp của mình với nghề. Dưới đây là chia sẻ của cô Nguyễn Thị Hậu, Giảng viên bộ môn Spa - Chăm sóc da tại Học viện Thẩm mỹ Hàn Quốc Chihun, người đã có thâm niên gần 10 năm trong lĩnh vực đào tạo và giảng dạy bộ môn Spa - Chăm sóc da.

 

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Có nên học Spa không?

2. Những điều cần biết khi học Spa

3. Học Spa có khó không? Bắt đầu từ đâu?

4. Các vị trí làm việc với mức lương nghề Spa như thế nào?

5. Học Spa ở đâu thì tốt?

 

1. Có nên học Spa không?

Có nên học spa không? Nghề Spa là nghề nằm trong nhóm nhu cầu bậc cao trong xã hội, đó là nhu cầu thư giãn và làm đẹp. Do đó, nhân viên spa nằm trong nhóm thu nhập cao.
Một trong những điều cần biết khi học spa khác là nhu cầu làm đẹp là nhu cầu không thể thiếu của phụ nữ ở mọi thời đại. Với bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh như hiện nay, phụ nữ cũng như nam giới Việt có điều kiện kinh tế tốt hơn để chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và thư giãn với dịch vụ Spa.
Nghề Spa cũng như các ngành tương tự đang lên ngôi. Ngành SPA đã tạo được thu nhập khủng cho nhiều chủ đầu tư cũng như việc làm cho nhân viên nghề Spa, với những trung tâm dịch vụ Spa đã mọc lên như nấm sau mưa từ quy mô nhỏ đến lớn. Hiện nay, mức độ lan tỏa cũng như tiềm năng của ngành Spa tại nước ta vẫn còn rất lớn, do đó, người theo nghề sẽ không sợ thiếu việc làm.

Điều kiện để theo học nghề Spa rất dễ dàng. Bạn không cần phải thi tuyển đầu vào, chỉ cần yêu cầu trình độ từ lớp 9. Học phí học spa cũng không quá cao, thời gian đào tạo chỉ cần từ 1 đến 2 tháng là có thể nắm chắc được các kiến thức cơ bản, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, học phí hơn so với con đường Đại Học. Và đó cũng là những điều cần biết khi học spa.

Như vậy, nghề Spa là một nghề đáng học, là một cơ hội rất hot cho các bạn trẻ Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế hiện nay điều này giúp bạn giải đáp câu hỏi có nên học spa không.

Tham khảo: Top 5 Học Viện Thẩm Mỹ Chuẩn Hàn Quốc Tại Hà Nội

2. Những điều cần biết khi học Spa

Mặc dù được đánh giá là ngành nghề hot của xã hội nhưng trước khi chọn lựa nghề spa, mỗi chúng ta cần nắm rõ bản thân có yêu thích ngành nghề này hay không. Cần tham khảo những kinh nghiệm học spa, hiểu đúng việc spa là làm những gì, và trả lời đúng câu hỏi học spa bắt đầu từ đâu. Và quan trọng nhất, theo cô Hậu, bạn tuyệt đối đừng học nghề spa vì xu hướng, hãy học vì bản thân yêu thích, có đam mê, khát khao muốn gắn bó lâu dài với ngành nghề này. Theo đó, hãy lưu ý những điều cần biết khi học nghề spa.

Có thể tự học Spa tại nhà được không?

Theo cô Nguyễn Thị Hậu, giảng viên bộ môn Spa của Học viện thẩm mỹ Hàn Quốc Chihun, giám khảo bộ môn Chăm sóc da tại cuộc thi Festival of Beauty Stars 2020, bạn cũng có thể học Spa tại nhà thông qua các video nhưng vẫn cần phải có kiến thức nền thì mới có thể nghe và hiểu một cách trôi chảy.

Có nên học Spa không?
Cô Nguyễn Thị Hậu trong một giờ lên lớp tại Học viện Spa Chihun

Lựa chọn khóa học nghề spa phù hợp

Cũng theo cô Hậu, nghề Spa có nhiều ngành và chuyên môn khác nhau như chăm sóc da mặt, chăm sóc da toàn thân, chăm sóc da chuyên sâu cho đến các dịch vụ massage chân, massage toàn thân, massage mặt,… Do đó, trước khi lựa chọn học làm đẹp, bạn nên xác định đối tượng khách hàng mình sẽ phục vụ là ai rồi mới quyết định chương trình học spa của mình là gì. Và đây là một trong những điều cần biết khi học spa.

Có nên học Spa không?

Nếu bạn chỉ định phục vụ cho khách hàng nữ thì trọng tâm bài học của bạn nên là các chương trình chăm sóc da, dưỡng thể. Trong trường hợp bạn muốn học nghề spa để phục vụ cho cả khách hàng nam và nữ, bạn nên học thêm các khóa về massage cơ thể.

Xác định nơi làm việc

Sự cạnh tranh của các trung tâm Spa có khác nhau ở nhiều khu vực trong nước. Ở những khu vực thành phố, trung tâm như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, dịch vụ Spa phát triển với đủ các loại hình, mức giá. Nhiều thẩm mỹ viện cho phép các kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm để nâng cao tay nghề một cách nhanh nhất. Nếu bạn học chuyên sâu một hướng thì mức lương của bạn sẽ cao hơn. Trong khi ở nhiều nơi, dịch vụ Spa chưa phát triển mạnh mẽ nên bạn phải học đa dạng các kỹ thuật, kiến thức chăm sóc da để có thể phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng khác nhau. Trước khi học spa, chúng ta cần xem xét định hướng bản thân sẽ làm ở đâu để học tập, cập nhật các kiến thức spa phù hợp với công việc. Đây chính là kinh nghiệm học nghề spa cần bỏ túi ngay.

Chuẩn bị đầy đủ ngân sách

Việc chuẩn bị tài chính để lo cho học phí khóa học Spa cũng là vấn đề quan trọng và thiết thực. Nếu bạn có điều kiện thì hãy mạnh dạn học ở trung tâm có uy tín lớn. Thông thường, chi phí cho một khóa học Spa sẽ dao động từ 10 - 25 triệu. Bạn sẽ được học spa chuyên nghiệp hơn. Mặc dù học phí hơi cao nhưng chứng chỉ bạn có được sau khóa học sẽ tăng thêm nhiều cơ hội việc làm và sớm trở thành chuyên viên spa chuyên nghiệp.

Nếu bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp thì tốt nhất hãy chọn vừa học vừa làm spa. Hoặc học nghề đào tạo từ đầu ở những trung tâm Spa với gói học phí đóng từng tháng.

Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn tốt vì sẽ không đảm bảo được chất lượng cũng như không có bằng cấp sau khi đào tạo.

3. Học Spa có khó không? Bắt đầu từ đâu?

Rất nhiều người có chung thắc mắc học nghề spa có khó không? Nhân viên spa là gì? Tư vấn viên spa là gì? Với những thắc mắc này, chúng ta cần có thời gian tìm hiểu để có được những lời giải đáp đúng đắn nhất.

Nghề Spa là nghề không chỉ chú trọng tay nghề, kinh nghiệm, sự khéo léo mà bạn còn phải được học về lý thuyết. Do đó, nghề Spa cũng đòi hỏi trình độ văn hóa khoảng cấp trung học phổ thông để có thể hiểu và nắm bắt các lý thuyết về cấu tạo da, các huyệt đạo trên cơ thể,…

Đồng thời, nghề spa cần người học phải tỉ mỉ, với những bạn tay hơi cứng sẽ cần luyện tập thường xuyên để đôi tay linh hoạt, khéo léo. Trong đó, tác phong lịch sự, chuyên nghiệp, ân cần, nhã nhặn là thái độ nghề nghiệp bạn cần có trong nghề này.

Có nên học Spa không?
Bạn cần luyện tập thường xuyên để đôi tay linh hoạt, khéo léo

Một kỹ thuật xoa bóp, massage đôi khi phải tập luyện nhiều lần mới thuần thục và đúng chuẩn. Nên cũng đòi hỏi người học phải đủ kiên nhẫn, quyết tâm theo nghề. Khi bạn đã vững được lý thuyết bạn có thể vừa học vừa làm ở spa để nâng cao tay nghề.

4. Các vị trí làm việc với mức lương nghề Spa như thế nào?

Theo chia sẻ của cô Hậu, học nghề spa sau này có thể sẽ ra làm nhiều vị trí khác nhau tùy theo chuyên môn và nhu cầu của từng người. Theo đó, chúng ta có thể dễ dàng theo nghề và lựa chọn những vị trí dưới đây.

Vị trí kỹ thuật viên Spa

Kỹ thuật viên spa là gì? Đây là lực lượng phục vụ chính của bất cứ trung tâm Spa nào. Bạn chỉ cần học xong khóa học Spa cơ bản với những kiến thức về massage mặt và massage cơ thể, biết chăm sóc da cơ bản, kỹ thuật spa cơ bản, sử dụng một số loại máy thẩm mỹ thông dụng và đủ kiến thức tư vấn mỹ phẩm phổ thông. Bạn chỉ cần học Spa ngắn hạn khoảng 1 tháng là có thể làm ở vị trí này.

Có nên học Spa không?

Một buổi thực hành massage tại Học viện thẩm mỹ Hàn Quốc Chihun

Thu nhập khởi điểm của vị trí này thường là từ 6 đến 8 triệu đồng/tháng. Và có thể tăng thêm tùy theo doanh thu của trung tâm Spa có khả quan hay không.

Vị trí kỹ thuật viên điều trị

Kỹ thuật viên điều trị là người am hiểu về công nghệ, thiết bị thẩm mỹ của trung tâm Spa. Và là người điều trị chính để chăm sóc da, để điều trị cho khách hàng các triệu chứng về da như mụn, nám, lão hóa, tẩy tế bào, sẹo thâm,…

Do đó, người kỹ thuật viên điều trị phải học chuyên sâu trong ngành thẩm mỹ và có thời gian làm việc với kinh nghiệm phong phú. Họ còn phải sử dụng những máy móc thiết bị điều trị công nghệ cao một cách thuần thục và có thể tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị cho khách hàng.

Một trung tâm Spa nhỏ đôi khi chỉ cần 2 người kỹ thuật viên điều trị là đủ. Đối với các thẩm mỹ viện, Spa lớn thì cũng chỉ cần khoảng hơn 5 người với những chuyên môn khác nhau.

Lương của người kỹ thuật viên điều trị tùy thuộc vào kinh nghiệm thâm niên trong nghề của họ. Đối với kỹ thuật viên điều trị mới tốt nghiệp thì thu nhập thường dao động trong khoảng 10 đến 12 triệu và sẽ tăng lên đến hơn 15 triệu chỉ sau 2 năm kinh nghiệm làm việc.

Vị trí nhân viên tư vấn – hay nhân viên Sale

Nếu bạn thích công việc năng động với nhiều cơ hội thu nhập hơn thì bạn nên chọn vị trí này. Đây là vị trí chỉ cần hoàn tất khóa học Spa với những kiến thức cơ bản là đủ. Nhất là bạn phải giỏi về lý thuyết hơn thực hành nhưng phải đòi hỏi thêm về ngoại hình, khả năng giao tiếp tốt.

Công việc ở vị trí này là chủ động tìm kiếm khách hàng, tư vấn khách hàng về các dịch vụ của trung tâm Spa mà bạn đang làm việc.

Thu nhập của vị trí này chủ yếu phụ thuộc vào hoa hồng nên thường không có mức chuẩn cố định. Nhưng nếu bạn làm sau một năm thì ít nhất cũng phải được hơn 8 triệu đồng nếu bạn chậm thích nghi. Nếu bạn làm giỏi thì thu nhập đôi khi cao hơn kỹ thuật viên điều trị, hơn 15 triệu đồng/ tháng.

Vị trí quản lý Spa

Đây là vị trí có vai trò quản trị toàn bộ mọi hoạt động cũng như chiến lược phát triển cho trung tâm Spa. Ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng về Spa, bạn phải tham gia thêm khóa học quản lý Spa mà chỉ một số ít trung tâm đào tạo Spa mới có.

Mức lương khởi điểm của vị trí này thường là 12 triệu đồng/ tháng và có thể lớn hơn tùy theo mức thưởng và doanh số của trung tâm Spa.

5. Học Spa ở đâu thì tốt?

Nắm bắt được xu hướng học nghề spa ngày càng cao của khách hàng, Học viện Spa Chihun, hệ thống trực thuộc Học viện thẩm mỹ Hàn Quốc Chihun đã ra đời.
Học viện Spa Chihun, hệ thống đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại, cung cấp đầy đủ các máy móc và trang thiết bị tân tiến, hỗ trợ học viên vừa học vừa thực hành hiệu quả, thuộc Học viện thẩm mỹ Hàn Quốc Chihun là một trong những học viện đào tạo nghề Spa uy tín nhất tại thành phố Hà Nội.

Bạn sẽ học được những gì?

 • Tổng quan về Spa và da, chăm sóc da mặt
 • Masage thư giãn cho da từ cơ bản đến nâng cao
 • Kỹ thuật massage cổ vai gáy
 • Kỹ thuật sử dụng máy hút mụn , máy xông hơi , đẩy tinh chất
 • Kỹ thuật điều trị da mun
 • Kỹ thuật điều trị nám,tàn nhang
 • Kỹ thuật chăm sóc da lão hóa
 • Điều trị da nhạy cảm
 • Giảm béo cơ bản
 • Triệt lông
 • Lăn kim , phi kim
 • Hút máu độc  
 • Sử dụng máy móc công nghệ cao
 • Trị nám , tàn nhang bằng laser
 • Trẻ hóa da mặt, nâng cơ công nghệ hifu
 • Trẻ hóa thu nhỏ lỗ chân lông bằng Laser Carbon

Có nên học Spa không?
Những kiến thức chuyên môn sẽ được giảng dạy đầy đủ theo giáo trình chuẩn Hàn Quốc

Tại sao bạn nên chọn Học viện Spa Chihun?

Có nên học Spa không?
Master Nguyễn Thị Hậu là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy bộ môn Spa - Chăm sóc da

 • Cấp chứng chỉ tốt nghiệp sau khi hoàn tất khóa đào tạo chăm sóc da chuyên nghiệp.
 • Hướng dẫn những mỹ phẩm và thuốc trị mụn cần thiết sử dụng cho việc học, làm và điều trị chăm sóc da chuyên nghiệp.
 • Học viên lớp chăm sóc da chuyên nghiệp có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Học phí hợp lý, chất lượng cao.
 • Được hỗ trợ ký túc xá dành cho học viên ở xa, môi trường sạch sẽ, thoáng mát.
 • Hỗ trợ dụng cụ, thiết bị Spa trong quá trình đào tạo
 • Giáo trình đào tạo chăm sóc da chuyên nghiệp luôn được cập nhật mới nhất hiện nay.
 • Đội ngũ Giảng viên giỏi, chuyên nghiệp với kinh nghiệm lâu năm luôn lấy lương tâm làm đầu sẽ hướng dẫn dạy nghề spa kèm từng học viên, phương pháp đào tạo chăm sóc da chuyên nghiệp dễ hiểu, nhiệt tình giảng dạy cho đến khi thành thạo.
 • Lý thuyết và thực hành trên người mẫu thật/mặt thật xuyên suốt chương trình học nên ra nghề rất giỏi và rất tự tin.
 • Môi trường dạy nghề chăm sóc da chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho các bạn học nghề luôn được học những cái mới nhất trong nghề. Phòng học có máy lạnh, thoáng mát, sạch sẽ, vệ sinh, thoải mái.
 • Không phát sinh phí trong suốt quá trình học
 • Được tư vấn mở Spa, cách quản lý Spa cơ bản (setup phòng, nhân viên, lương…)

Có nên học Spa không?
Lễ tốt nghiệp và trao bằng quốc tế tại Học viện thẩm mỹ Hàn Quốc Chihun

HỌC VIỆN THẨM MỸ HÀN QUỐC CHIHUN

Địa chỉ:

 • HÀ NỘI: Số 76 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy
 • HCM: 18/7 Đường S27, khu phố 2 ,phường Phú Hữu, Quận 9
 • KOREA: 490 Myeongji-dong, Gangseo-gu, Busan, Republic of Korea

Hotline: 0832.48.1111 (ZALO) / 0986.49.3331
Website: https://hocvienthammychihun.com/
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/HocVienThamMyChihun

Tags : chihun, có nên học spa, học spa khó không, học spa tại nhà, học viện thẩm mỹ, khóa học, spa, thẩm mỹ, đào tạo spa, đào tạo thẩm mỹ
Bình luận (5 bình luận)
binh-luan

Nguyễn Thùy Dương

24/02/2021

Cảm ơn chia sẻ của cô ạ.

binh-luan

Nguyễn Thị Hương

09/02/2021

Cho e hỏi học phí hết bao nhiêu và học trog bao lâu ạ

binh-luan

Vũ Thùy Trang

30/01/2021

Cho em hỏi khóa học spa của học viện có hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp không ạ?

binh-luan

Lan Anh

19/01/2021

Cho em hỏi học phí bn, học trong bao lâu có thể đi làm được ạ ?

binh-luan

Quỳnh

19/01/2021

Học phí ntn vậy ạ?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
083.248.1111 - 098.649.3331